Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

TRẢ LẠI TA TÂY NGUYÊN

28 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 13137)
TRẢ LẠI TA TÂY NGUYÊN
Tin tức nhà nước để cho Trung Cộng đưa nhân công của họ vào Tây Nguyên phá rừng, đào xới đất để khai thác quặng Bauxite làm tôi lo lắng. Về mặt an ninh quốc phòng thì núi rừng Tây Nguyên là địa thế chiến lược quan trọng. Nếu như mà hàng ngàn nhân công Tàu ở lại lâu dài và trở thành những tên lính ngọai xâm hỗ trợ cho Trung Cộng đánh chiếm Việt Nam thì thật là nguy hiểm. Tình hình đế quốc này đã chiếm quần đảo Hòang Sa, một số đảo Trường Sa thì cái chuyện chiến tranh xảy ra giữa Việt Nam và Trung Cộng cũng khó mà tránh. Trận chiến Việt Trung vào tháng giêng năm 1979, cách đây 30 năm vẫn còn rành rành với cả trăm ngàn thương vong.

Nhìn tấm hình đất bùn đỏ trên một vùng khai thác quặng Bauxite ở Lâm Đồng mà cảm thấy xót xa. Trời mưa và nước từ trên vùng cao nguyên chảy xuống miền đồng bằng các tỉnh miền Trung tạo thành những con sông nuôi sống những cánh đồng. Người Tàu đã tàn phá môi trường sinh sống của đất nước họ và bây giờ họ đi sang Việt Nam để tàn phá không thương tiếc núi rừng Tây Nguyên. Nếu không ngăn chận kế họach khai thác vô lý và cẩu thả này thì những con sông các tỉnh miền Trung vào mùa mưa sẽ đầy bùn đỏ và những chất độc hại do sự khai thác quặng Bauxite. Những người dân miền Trung sẽ là nạn nhân của sự ô nhiễm môi trường này.

Bài hát TRẢ LẠI TA TÂY NGUYÊN viết trong nỗi xúc động. Muốn có bản nhạc chép nốt và lời , xin bấm vào Music Sheet. Lời ca như sau: (Music Sheet)

Miền Tây Nguyên thân yêu, của quê hương diễm kiều.

Miền Tây Nguyên xinh tươi, nước xuôi về miền dưới.

Nuôi sống bao cánh đồng, lúa ngô khoai gieo trồng.

Miền Tây Nguyên thiên nhiên, biển núi sông đất liền

Miền Tây Nguyên quê ta, với cây xanh ngàn lá

Xin cứu lấy núi rừng, tiếng chim ca reo mừng.

Điệp Khúc :

Trả lại ta Tây Nguyên, trả lại ta Tây Nguyên, thiêng liêng rừng núi

Không thể cho ngọai xâm, không thể cho ngọai xâm, tàn phá quê hương Tây Nguyên.

Khi hát câu “tiếng chim ca reo mừng” mắt tôi ươn uớt. Lòng tôi nghĩ đến những con chim từ đây về sau sẽ mất đi những cành lá để nhảy múa hót ca. Nhắc chuyện cái phố Tuy Hòa ngày xưa trước năm 1975 của tôi có tiếng chim nhưng sau này thì không còn thấy bóng dáng một con chim nào cả. Diện tích của Việt Nam chỉ 330 ngàn cây số vuông, so với dân số xấp xỉ 100 triệu thì là đất hẹp người đông, thế mà lại nỡ nào tàn phá thêm rừng.

Tôi bỗng yêu thương núi rừng và miền cao nguyên miền Trung, sau này người ta gọi tắt là Tây Nguyên.

Bài hát như một tấm lòng cùng góp với với muôn lòng người đang lo lắng cho số phận của núi rừng cao nguyên, của những nguồn nước từ trên cao chảy xuống đồng bằng miền Trung và sự an tòan của quê hương Việt Nam trước nguy cơ xâm chiếm của đế quốc Trung Cộng, kẻ thù ngàn năm của dân tộc.

Mời quí vị bấm vào NGHE NHẠC TRẦN CHÍ PHÚC để nghe bài hát TRẢ LẠI TA TÂY NGUYÊN.

San Jose, 29-4-2009Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) Trả Lại Ta Tây Nguyên