Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

SÀI GÒN MƠ NGÀY HỘI NGỘ

28 Tháng Bảy 20156:21 CH(Xem: 14792)
SÀI GÒN MƠ NGÀY HỘI NGỘ
Trần Chí Phúc viết khá nhiều ca khúc về Sài Gòn, thành phố đã cho anh những cảm xúc nồng nàn. Bản Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ, sáng tác năm 1983 nghe thật buồn. Một vài câu hát như : ” Người đi từ thuở buông tay súng” nói lên một tình huống đặc biệt của những người lính miền Nam trong những ngày tháng ba tháng tư năm 1975 đã không chiến đấu hết sức và đưa đến sự thất thủ mau chóng của Sài Gòn, thủ đô Việt Nam Cộng Hòa. Cũng từ câu hát này gợi ý cho những bài viết và bài thơ nói về một giai đọan lịch sử chiến tranh.

Trong cuối ca khúc, ước mơ được vẽ vời : ” Một ngày anh sẽ về bên em. Anh sẽ về vàng sắc cờ bay” điểm nét hào hùng tạo sự phong phú cho lời ca trữ tình. Có não nề, có hi vọng, có sướt mướt xen lẫn hào khí.

Dưới đây là lời ca của ca khúc Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ:

Sài Gòn ta từ ngày chia xa. Bao năm rồi mộng ước phôi pha. Người đi từ thưở buông tay súng. Có biết cho người chốn lao lung.

Sài Gòn dù cưỡng đổi thay tên. Nhưng trong lòng người vẫn không quên. Thành xưa kỷ niệm bao tiếc thương. Se sắt ai niềm đau quê hương.

Sài Gòn còn đâu em ơi. Sài Gòn chiều nao mưa rơi. Những hàng me đổ lá tuôn sầu. Ngập đường vui chân em về đâu.

Sài Gòn thôi đừng buồn nghe em. Anh phương trời em khóc bơ vơ. Trời mưa bên này làm nhung nhớ. Em có chờ anh em có mơ.

Một ngày anh sẽ về bên em. Anh sẽ về vàng sắc cờ bay. Thành đô bao người say đêm nay. Nâng chén tương phùng tay nắm tay.

Tiếng hát Duy Quang trình bày, thu thanh trong cuốn băng Sài Gòn Em Ở Đó phát hành năm 1986. Mời các bạn bấm vào mục NGHE NHẠC TRẦN CHÍ PHÚC để thưởng thức.Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) – Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ