Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

NÀY NGƯỜI YÊU HỠI

28 Tháng Bảy 20156:49 CH(Xem: 18258)
NÀY NGƯỜI YÊU HỠI
Những năm đầu thập niên 90, lòng vẫn tràn đầy ước mơ và tình yêu phơi phới để viết nhạc tình. Một đêm anh bạn trưởng ban tổ chức thi hoa hậu áo dài ở Bắc Cali chở tôi đến đại học Berkeley để phỏng vấn cô sinh viên vừa đoạt chức hoa hậu mà viết bài đăng báo San Jose.

Trong ánh nến chập chùng của quán ăn thơ mộng, nét đẹp của cô gái làm tôi rung động. Cảm giác đó vương vấn cho đến khi về nhà, và tôi cầm đàn hát những nốt nhạc đầu tiên của ca khúc Này Người Yêu Hỡi.

Khi thực hiện cuốn băng nhạc Chiều San Francisco năm 1992, tôi mời một giọng ca thân hữu của thung lũng hoa vàng là Hà Thu Trang thể hiện ca khúc này, có một chút gì nũng nịu dễ thương, hòa âm do Trung Nghĩa.

Trong đêm nhạc kỷ niệm 25 năm sáng tác Trần Chí Phúc vào tháng 4 năm 2004 tại hí viện Santa Clara Theater, ca sĩ Hương Lan đã hát Tuy Hòa Quê Anh và Này Người Yêu Hỡi:

“Này người yêu hỡi có hay đêm này. Mình anh cô đơn ngắm sao trên trời. Vì sao sáng lung linh buồn, tựa đôi mắt em xa vời vợi, lời yêu muốn nói nhưng sao ngại ngùng.

Một lần gặp nhau ngỡ như kiếp nào. Chìm trong ánh mắt khóe môi mìm cười. Hồn ngây ngất khi bên người, chợt một thoáng mong manh bồi hồi, tình anh giây phút đã thiên thu rồi.

Tóc em dài sợi mềm, ngát hương một loài hoa, vườn khuya chút gió cánh hoa lay, làn môi em hé phút mong chờ, anh khát khao một nụ hôn đắm say.

Ngoài kia rơi lá gió thu đã về. Về đây em nhé má vai cận kề. Lời hẹn ước trăng sao thề, cùng nhau bước phiêu du cuộc đời, tình anh tha thiết xin trao cho người.”

Lâu lâu nghe lại hoặc ôm đàn ngêu ngao ca khúc, cứ tưởng mình vẫn còn tuổi đôi mươi để mơ màng người yêu nào đó.

Mời bấm vào NGHE NHẠC TRẦN CHÍ PHÚC, bấm vào tên bài hát để thường thức.Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) – Này Người Yêu Hỡi