Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

MÙA XUÂN GỬI EM NIỀM TIN

29 Tháng Bảy 20156:54 CH(Xem: 13789)
MÙA XUÂN GỬI EM NIỀM TIN
Mùa Xuân Giáp Ngọ đang về, mấy ngày Tết nhằm cuối tuần để bà con vui đón Xuân. Hoa đào hoa cúc hoa mai ở vùng San Jose và lân cận nở rộ cho cảm giác Xuân thật sự. Nhiều ca khúc mùa Xuân được viết trước năm 1975 trong thời chiến tranh với mơ ước đoàn tụ và mơ ước thanh bình cho quê hương.

Sau năm 1975, hàng trăm ngàn người đã vượt biển và tạo nên một cộng đồng người Việt Nam hải ngoại phát triển chừng vài triệu người hôm nay. Sự chia ly với người yêu xa quá nữa vòng trái đất và cơ hội gặp lại thật mong manh. Kỷ niệm mùa xuân năm cũ vẫn ngọt ngào. Mùa xuân tha hương nhớ về quê xa và vẫn dấy lên một niềm hi vọng, một niềm tin về ngày mai tươi sáng cho đất nước. Đó là nội dung của ca khúc Mùa Xuân Gởi Em Niềm Tin.

Tiếng hát Thái Hiền trong sáng, nhả chữ rõ ràng, toát ra nội lực từ làn hơi. Tiếng bè phụ hòa hai giọng nữ Hoa Kỳ nghe cũng là lạ, tiếng đàn guitar điện của Lorn Lebber quyến rũ tạo cho bài hát có sức quyến rũ. Dưới đây là lời ca Mùa Xuân Gởi Em Niềm Tin.

“Mùa Xuân yêu em, nghìn cây chồi non, và muôn hoa tươi, lừng trong không gian, én bay tung tăng trời xanh.

Mùa Xuân cho nhau. tình yêu bền lâu, tình yêu quê xa, tình yêu đôi ta, sắc son không thể phai nhòa.

Anh nhớ năm nào đào khoe sắc thắm, hái trao em đóa mộng đầu, bướm tung tăng trong vườn hồng, cầm tay nhau hẹn ước câu mai sau.

Mùa Xuân tha hương, gởi em niềm tin, bừng lên non cao, này em có mơ gió Xuân reo vui anh về. Chúng ta mừng đón mùa Xuân.”

Bài hát tông Em, một dấu thăng và đoạn giữa chuyển sang tông Bm với hai dấu thăng, cho một chút chuyển cung, rồi trở về tông cũ.

Bài hát thu âm thập niên 90 trong cuốn băng Chiều San Francisco phát hành năm 1996. Mùa Xuân mời bằng hữu nghe ca khúc này và mầm lên nỗi hi vọng cùng hoa lá tràn đầy sức sống.

San Jose mùa Xuân Giáp Ngọ 2014

Trần Chí Phúc
Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) – Mùa Xuân Gửi Em Niềm Tin