Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

HÁT CHO EM NGHE BÀI HÁT SÀI GÒN

28 Tháng Bảy 20157:41 CH(Xem: 16225)
HÁT CHO EM NGHE BÀI HÁT SÀI GÒN
Tôi đã viết được 8 ca khúc mang tên Sài Gòn. Bài đầu tiên Sài Gòn Em Ở Đó vào cuối năm 1979 tại Vancouver Canada, bài gần đây nhất là Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm được phổ biến vào tháng 4 năm 2005. Tháng 4 năm 2010, lòng bồi hồi và một ca khúc về thành phố đã mất tên tiếp tục ra đời, đứa con thứ 9 mang tên Hát Cho Em Nghe Bài Hát Sài Gòn.

Tran-chi-phuc
Sài Gòn nơi tôi đã trải qua những năm tháng thời sinh viên đại học, với một tình yêu nồng nàn tuổi trẻ. Tháng 4 năm 1975 thủ đô miền Nam Việt Nam thất thủ, bao nhiêu đổi thay. Vượt biển sang hải ngọai, nhớ về thành phố đã mất tên với bao kỷ niệm khó quên. Và từ đó Sài Gòn là niềm cảm hứng nồng nàn cho những bài hát. Con đường lá me bay, những chiều mưa bất chợt cùng với người yêu đứng trú mưa hiên phố, những lần ngồi quán cà phê vẽ vời chuyện mưa nắng, những đêm mát trời cùng ghé quán chè quán mì ăn uống… Lời ca như sau: “Này em hát cho em nghe bài hát Sài Gòn , để nhớ về thành phố đã xa. Những ca khúc Sài Gòn ấp ôm bao kỷ niệm một thời đã qua. Này em hát cho em nghe, chiều nay bỗng dưng bâng quơ chợt nhớ Sài Gòn. Những cơn mưa bất chợt, hàng hiên tránh ướt, câu nói yêu em. Những đêm vui mát trời cùng em qua phố tay nắm tay. Hàng quán xôn xao, ly chè thơm như môi em ngọt. Đường lá me bay, đường cây sao, chiều xuống nên thơ.( hàng lá me bay, mùi đất quen, đường phố nên thơ) Thời gian đã phôi pha quá khứ nhạt nhòa. Vẫn nhớ về thành phố mến yêu. Dẫu năm tháng mịt mờ, vẫn mong ước đợi chờ một ngày xanh tươi. Ngày vui gió reo tên quen, và em hát cho anh nghe bài hát Sài Gòn.”

Một ngày vui gió reo tên quen không biết là khi nào, nhưng vẫn cứ hi vọng mong chờ. Anh hát cho em nghe hoặc em hát cho anh nghe, bài hát Sài Gòn nào cũng dễ thương. Ca khúc mới này là món quà văn nghệ gởi bằng hữu yêu thương Sài Gòn, kỷ niệm 35 năm thành phố chìm trong khói lửa.

San Jose, tháng 4, 2010 Trần Chí PhúcBấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) – Hát Cho Em Nghe Bài Hát Sài Gòn