Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

CHÀO EM LỄ TẠ ƠN HOA KỲ 2016- CÁM ƠN TẤM LÒNG THẾ GIỚI ĐÓN NHẬN NGƯỜI TỊ NẠN VIỆT NAM

24 Tháng Mười Một 20161:00 SA(Xem: 10901)
CHÀO EM LỄ TẠ ƠN HOA KỲ 2016- CÁM ƠN TẤM LÒNG THẾ GIỚI ĐÓN NHẬN NGƯỜI TỊ NẠN VIỆT NAM

CHÀO EM LỄ TẠ ƠN HOA KỲ 2016- CÁM ƠN TẤM LÒNG THẾ GIỚI ĐÓN NHẬN NGƯỜI TỊ NẠN VIỆT NAM
                                                           Trần Củng Sơn

Ngày Lễ Tạ Ơn –ThanksGiving, Thứ Năm 24 tháng 11 năm 2016 của đất nước Hoa Kỳ đang đến. Tối Thứ Tư trực thăng quay cảnh hàng ngàn xe hơi chen chúc trên các xa lộ của Nam California gần thành phố Los Angleles, đèn xe chiếu sáng cả vùng trời, trông như hội hoa đăng ngày lễ và ước tính là phải mất 4 tiếng đồng hồ để về tới nhà thay vì chỉ 1.

Chào em Lễ Tạ Ơn 2016, nước Mỹ vừa trải qua một cuộc tranh cử tổng thống gây cấn và thu hút sự chú ý của cả thế giới giữa 2 ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump đối nghịch nhau, chửi nhau thậm tệ. Và rất bất ngờ, kẻ bị cho là dưới điểm đã chiến thắng, kẻ tưởng ăn chắc theo thăm dò dư luận lên kế hoạch đốt pháo bông ăn mừng bỗng hụt hẫng. Hàng triệu cử tri ủng hộ Hillary Clinton nức nở, đau đớn nhiều ngày đến hôm nay vẫn chưa nguôi. Anh bạn VN sống ở Mỹ 40 năm, theo Đảng Dân Chủ, từng chứng kiến bao mùa bầu cử nhưng thú nhận chưa bao giờ buồn chán vì kết quả lần này.

Kết quả như dự đoán là Hillary Clinton hơn đối thủ gần 2 triệu phiếu phổ thông nhưng Donald Trump lại hơn phiếu cử tri đoàn nhờ thắng ở một số tiểu bang then chốt như Pensylvania, Wisconsin, Michigan, Ohio, Florida. Kẻ không có kinh nghiệm về chính trường, kẻ ăn nói tục tĩu bậy bạ chuẩn bị làm tổng thống thứ 45 vào ngày 20-1-2017.

Donald Trump quả có số làm tổng thống Mỹ. Lên ngôi vua của nước hùng mạnh nhất thế giới, Trump quá sung sướng và lòng bỗng độ lượng lên tiếng tha không truy cứu Hillary Clinton vụ email, ca ngợi Obama và với đầu óc thực dụng của kẻ kinh doanh bèn mời một số kẻ từng công kích mình vào nội các mới. Và dĩ nhiên là ông nuốt một số lời hứa cao hứng lúc tranh cử và ngôn ngữ cũng bắt đầu thay đổi cho thích hợp với một vị nguyên thủ quốc gia. Và cả thế giới cùng dân chúng Hoa Kỳ hồi hộp theo dõi những hành động kế tiếp của vị tân tổng thống.

Chào em Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2016, không khí mùa lễ vẫn còn vương vấn chuyện bầu cử mới xong cùng những hệ quả sắp tới. Nhìn tương lai và nhìn chuyện cũ thì xin cám ơn Thượng Đế, cám ơn Trời Đất, cám ơn bao người, cám ơn bao thứ đã góp phần tạo cho chúng ta được hưởng cuộc sống an lành hôm nay.

Có lẽ cũng là lúc nhớ tới những ngày tháng vượt biển gian nan và cám ơn tấm lòng thế giới đã mở vòng tay đón nhận người tị nạn Việt Nam được định cư, trong đó có quốc gia Hoa Kỳ. Chính những người tị nạn vượt biển từ năm 1975 và thập niên 80, trong đó có anh và em, đã tạo thành một cộng đồng người Việt Nam hải ngoại, để từ đó bảo lãnh thân nhân từ Việt Nam sang và phát triển vững mạnh như hôm nay.

Sự yêu chuộng tự do và dân chủ và không chấp nhận chế độ Cộng Sản là giá trị căn bản của cộng đồng Việt Nam khắp thế giới. Tinh thần đó cần giữ vững và phát huy mãi mãi.

Chào em Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2016. Mời em nghe và chúng ta cùng hát bản Cám Ơn Tấm Lòng Thế Giới ( sáng tác Trần Chí Phúc- hợp ca San Jose ), để nhớ lại một thời tị nạn.

Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) Cám Ơn Tấm Lòng Thế Giới