Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

MỜI EM KHIÊU VŨ- BÀI TANGO BỊ LÃNG QUÊN

27 Tháng Mười Một 20161:11 CH(Xem: 40646)
MỜI EM KHIÊU VŨ- BÀI TANGO BỊ LÃNG QUÊN

MỜI EM KHIÊU VŨ- BÀI TANGO BỊ LÃNG QUÊN

San Jose, hăm mấy năm trước, một đêm phôn mời người con gái yêu thích, đi vũ trường nghe nhạc , bị từ chối. Buồn ngồi ôm đàn và sáng tác bản Mời Em Khiêu Vũ, lời ca như sau:

“Bài Tango này mời em khiêu vũ. Với anh với anh lần cuối trong đời. Bài Tango này em vẫn thích nghe, kỷ niệm ngày xưa hai đứa, phai mờ năm tháng dấu yêu.

Nhạc đã khơi dòng mời em hãy bước. Luyến lưu phút giây mai xa nhau rồi. Điệu nhạc ân tình vòng tay ấm êm, dịu dàng mùi hương yêu cũ, cho anh một thoáng vui lẫn buồn.

Nhìn em đôi môi cười xinh lã lơi. Vòng tay sẽ ôm trọn một hình bóng mới. Mời em mời em, nhẹ đưa bàn tay. Mắt xanh long lanh hồn đắm trong mơ, nghe tình chợt bay cao, cho nhịp chân bơ vơ.

Thời gian xin ngừng nhạc kia cứ mãi. Để trong giấc mơ anh với em quay cuồng. Chuyện tình đẹp nào mà không vỡ tan, giữ lòng hòa nhau phút cuối. Em ơi điệu vũ Tango buồn.”

Nhạc đệm bản Mời Em Khiêu Vũ gồm Guitar thùng, Vĩ cầm, Bass, Piano và đặc biệt không có Trống; mặc dù điệu Tango. Khúc Solo khá dài với tiếng đàn Guitar giòn giã của Lon Leber; là nét đặc biệt dành cho khách muốn nghe trình tấu Tây ban cầm.

Xướng ngôn viên Vũ Kiểm của đài phát thanh Little Saigon Quận Cam thường hay phát bản Mời Em Khiêu Vũ, giọng Ngọc Trọng truyền cảm. Bài này nằm trong cuốn CD Chiều San Francisco, gồm những sáng tác của Trần Chí Phúc phát hành thập niên 90.
Mùa Xuân năm 2013, tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nhạc sĩ Phan Anh Dũng, trưởng biên tập mạng Cỏ Thơm đã tổ chức buổi nhạc Trần Chí Phúc và bài Mời Em Khiêu Vũ được hát với Sĩ Tuấn và  phụ diễn của một đôi vũ sư trên sàn nhảy.  

MOI EM KHIEU VU si tuan
Sĩ Tuấn hát Mời Em Khiêu Vũ 

                                                                                                           

MOI EM KHIEU VU vu su
Biểu diễn cùng Mời Em Khiêu Vũ


Thế nhưng không có một ca sĩ nào hát lại bản này trong vũ trường để người ta mời nhau một bản Tango với câu mở đầu : “ Bài Tango này mời em khiêu vũ…” . Và cũng không ca sĩ nào thu âm lại trong CD của họ;  hình như bài hát Mời Em Khiêu Vũ bị lãng quên.

Và hôm nay mời bằng hữu nghe lại; tưởng tượng mời người tình vũ điệu Tango lần cuối trước khi xa nhau.
Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) –  Mời Em Khiêu Vũ