Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

ĐÀI Á CHÂU TỰ DO PHÁT BÀI HÁT TÌM EM GHÉ CHỢ MÃ LAI VỀ NƯỚC– VẬN ĐỘNG LẬP HỘI CHỐNG BUÔN PHỤ NỮ TRẺ EM VN

28 Tháng Bảy 20159:30 CH(Xem: 23007)
ĐÀI Á CHÂU TỰ DO PHÁT BÀI HÁT TÌM EM GHÉ CHỢ MÃ LAI VỀ NƯỚC– VẬN ĐỘNG LẬP HỘI CHỐNG BUÔN PHỤ NỮ TRẺ EM VN
San Jose- Trong nỗ lực của giới truyền thông chống tệ nạn buôn phụ nữ và trẻ em VN đang trầm trọng tại quê nhà, đài phát thanh Á Châu Tự Do ( Radio Free Asia) đã phát thanh bài hát Tìm Em Ghé Chợ Mã Lai của nhạc sỹ Trần Chí Phúc với tiếng hát và tiếng đàn của tác giả về trong nước trong chương trình 6.30 giờ sáng thứ năm 3-8-06.

Bài hát này cũng đã được tác giả trình bày trên đài truyền hình SBTN ngày thứ hai vừa qua. Đài phát thanh SBS của Úc châu đã phỏng vấn người nhạc sỹ về nỗi đau buồn và nhục nhã của người Việt Nam trước thảm cảnh người con gái VN trở thành món hàng rao bán cho ngọai nhân các nước Á châu lân cận như Đài Loan, Nam Hàn, Mã Lai, Singapore, Kampuchia, Tàu…

Trong bài hát có lời ca như sau: “ Tìm em xuống phố Tân Gia Ba. Nhìn em lồng kính cho người xem. Việt Nam con gái món hàng rao cho ngọai nhân mua về.”

Nhiều e-mail và điện thọai của đồng hương các nơi như Âu châu, Úc châu, Hoa Kỳ, gởi về tác giả bài hát để chia xẻ nỗi buồn của một người dân giòng giống Lạc Hồng từng oanh liệt chiến đấu suốt mấy ngàn năm lịch sử. Quý vị muốn nghe bản Tìm Em Ghé Chợ Mã Lai xin vào : http://www.tranchiphuc.com/

Chỉ mới 30 năm sau khi đất nước dưới sự cai trị của chủ nghĩa cộng sản, từ một dân tộc kiêu hùng trước năm 1975, bỗng dưng trở thành hèn nhục khi hàng trăm ngàn con gái Việt đã phải lấy những tên chồng già yếu, tật nguyền xứ Đài Loan, khi mà những cô gái Việt đã phải đứng xếp hàng để cho những tên Nam Hàn lựa chọn như món hàng ngay trên chính quê hương mình là thành phố mang tên họ Hồ, khi mà mấy cô gái Việt được đem bày ra đứng trong lồng kính của phố Singapore để quảng cáo mua bán làm vợ cho đàn ông xứ này, khi mà trên mạng lưới Internet E- bay của Đài Loan đem ra đấu giá hai cô gái Việt, khi mà ở một chợ của Mã Lai người ta đem bán đấu giá một cô gái Việt giống như thời xa xưa phong kiến, khi mà các động mãi dâm ở Ma Cao, ở Kampuchia ( Cam Bốt) đầy rẫy những thiếu nữ và trẻ em VN….

Nhạc sỹ Trần Chí Phúc cho biết anh và một số bằng hữu đang vận động thành lập một hội để chống nạn buôn phụ nữ và trẻ em VN đang diễn ra trên quê hương ngày càng trầm trọng. Trước tiên phải có một Website- trang báo điện tử để phổ biến những tin tức và hình ảnh liên quan tới thảm cảnh này. Phải có một địa chỉ email hay điện thọai của hội để những nạn nhân hay những ai có thông tin liên quan đến chuyện này đang ở các nước lân bang hay tại VN biết mà liên lạc.

Được biết đã có một số trường hợp các nạn nhân được một vài anh hùng vô danh- giữa đường thấy chuyện bất bình mà ra tay, cứu giúp ở tại Cam Bốt và trong nước. Phải dùng tiền để chuộc các cô gái ra khỏi động mãi dâm, phải đụng độ với băng đảng giang

hồ và phải mua chuộc công an cảnh sát địa phương bằng tiền.

Nhưng vấn đề gốc rễ là nhà cầm quyền trong nước VN phải chịu trách nhiệm và giải quyết thảm cảnh này.

Ở Hoa Kỳ, người bản xứ đã có một hội chống nạn buôn người và họ đã có những công tác cứu giúp một số nạn nhân.

Quý đồng hương có những ý kiến, những tin tức hay muốn tham gia vào chuyện thành lập hội chống nạn buôn phụ nữ và trẻ em VN, xin liên lạc về email: chiphuctran@yahoo.com.