Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

MÙA HÈ SẮP QUA

28 Tháng Bảy 20156:57 CH(Xem: 13397)
MÙA HÈ SẮP QUA
Sống nhiều năm ở San Jose, tiểu bang California, bây giờ tôi mới yêu cái nắng của mùa hè Cali. Lúc trước ghét cái nóng của nắng trưa nhưng vào khoảng 5, 6 giờ chiều thì bớt nóng và đến 8 giờ nắng mới tắt. Và màu nắng lúc này trở nên đẹp và khó diễn tả bằng ngôn ngữ. Buổi chiều nắng trải dài màu huyền ảo, lái xe chạy quanh đồi núi Bắc Cali hay dọc theo bờ biển hay thả bộ trong công viên. Nhìn nắng chiều sắp tàn để hoàng hôn buông xuống mà cảm nhận một ngày sắp hết và thời gian cứ trôi. Thoáng hình ảnh quê nhà trong ý nghĩ với những buổi chiều trên quê hương đã xa.

Tháng 9 đã tới, mùa hè sắp hết, lễ Labor Day đã qua, lễ ThanksGiving sẽ tới rồi Giáng Sinh rồi hết năm 2013. Cứ miên man như thế và nỗi lưu luyến mùa hè.

Cám ơn bạn đã cùng đồng hành trong mấy tháng mùa hè, rong chơi núi rừng Cali. Nào biển Monterey, Camel, Santa Cruz, San Francisco. Những cánh rừng Redwood bạt ngàn, những phố nhỏ êm đềm, những quán cà phê bên đường cho cảm hứng lãng du. Chạy xe trên đồi núi, nhìn phố xá dưới thung lũng điện tử San Jose thật thơ mộng.

Câu hát chợt thốt lên “ Mùa hè sắp qua rồi em ơi” và hoàn tất trong mấy giờ đồng hồ để tặng bằng hữu và cũng ghi dấu mùa hè xứ người hôm nay bỗng đẹp.

Lời ca MÙA HÈ SẮP QUA RỒI EM ƠI:

Mùa hè sắp qua rồi em ơi. Chiều công viên nắng chiếu lung linh. Hàng cây vui lá tắm nắng tươi. Có tiếng hát em trong chiều êm quá.

Mùa hè sắp qua rồi em ơi. Chiều ra biển gió tóc em bay. Hải âu tung cánh đám mây trôi. Anh nhớ em chiều hè Cali.

Mùa hè Cali ta có nhau, ngắm núi rừng xanh ngát, nghe sóng biển êm mát, cùng em dạo phố. Nắng chứa chan ánh vàng, nắng luyến lưu bóng dài, nắng đẹp màu mong manh.

Mùa hè sắp ra rồi em ơi. Còn đâu những buổi chiều rong chơi. Một lần anh hứa sẽ đưa em. Mùa hè sắp qua rồi em ơi.

Hát với cây guitar và đưa lên trang mạng, có vẻ hơi vội vàng, không trau chuốt chỉnh sửa, vì mùa hè sắp qua, nắng sắp tàn, ngày vui sắp hết. Mời vào Nghe Nhạc Trần Chí Phúc và bấm tên bài hát để thưởng thức.

California, đầu tháng 9, 2013

Tran-chi-phuc-tcp-honda-dame-1Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) – Mùa Hè Sắp Qua