Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

KỶ NIỆM CA NHẠC TRẦN CHÍ PHÚC NĂM 2016

01 Tháng Mười Hai 201610:38 CH(Xem: 13424)
KỶ NIỆM CA NHẠC TRẦN CHÍ PHÚC NĂM 2016

KỶ NIỆM CA NHẠC TRẦN CHÍ PHÚC NĂM 2016

Nhìn lại năm 2016 có mấy sinh hoạt ca nhạc đáng nhớ.

Ngày 16-1-2016, tại Viện Việt Học Nam Cali, tổ chức Đêm nhạc Biển Đảo Cao Nguyên ( bấm để xem ),
Đêm Biển Đảo Cao Nguyên ( Bấm để xem ) Trọn chương trình
 
 kỷ niệm 42 năm những chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh trong trận hải chiến với Trung Cộng và quần đảo Hoàng Sa bị mất.

Đây là đêm nhạc chủ đề với những bài hát của Trần Chí Phúc như Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa, Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta, Ngư Dân Bám Biển, Cao Nguyên Mùi Nhớ, Trả Lại Ta Tây Nguyên, Nếu Tổ Quốc Mai Này Không Còn Biển…

Với giọng ca Như Mai , Ngọc Trọng, ban hợp ca Đoàn Công Cẩn, Lâm Dung , Ngọc Quỳnh, Kỳ Hương và Trần Chí Phúc, giới thiệu chương trình Đỗ Thiên Hương.

KY NIEM 2016 NHU MAI
Như Mai hát Bài Ca Ngợi Việt Nam

Tập hát hợp ca tại văn phòng Đài Mẹ Việt Nam của Như Hảo nhiều đêm  và những bài hợp ca rất đều là điểm mạnh của đêm nhạc này.

Thứ Bảy 13-2-2016, tổ chức giải thi Tiếng hát Khôi Nguyên Tại Hội Tết Bính Thân Công Viên Square Mile Park, và Nguyễn Cao Nam Trân giải nhất 1000 mỹ kim. Thu Trang giải nhì 600 mỹ kim và Lâm Vinh giải ba 400 mỹ kim.

KY NIEM 2016 THI HAT
Trần Chí Phúc, Nam Trân, Lâm Vinh, Thu Trang

Tối Thứ Sáu 29-4-2016, buổi tưởng niệm mùa Quốc hận, Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam Cali nhờ Trần Chí Phúc phụ trách văn nghệ với những bài hát vượt biển, đấu tranh, quê hương qua những giọng ca quen thuộc của cộng đồng quận Cam.

KY NIEM 2016 TUONG DAI 1
Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Đoàn Công Cần, Kỳ Hương, Trần Chí Phúc
KY NIEM 2016 KIM LOAN
Đặng Kim Loan - Mời Em Về


Tháng 5 năm 2016
, vụ Formosa xả chất độc tàn phá môi trường biển và đồng hương Nam Cali cùng San Jose tổ chức biểu tình và ca nhạc đấu tranh. Trần Chí Phúc viết bài hát  Miền Trung Biển Chết ( Bấm để xem ) 
thu hình và trình diễn trong buổi văn nghệ đấu tranh này.

Lời ca như sau : Chiều nay cá chết loang đầy biển miền Trung.Buồn đau tang tóc đang phủ đầy biển quê em. Mẹ thẫn thờ nhìn ra biển vắng, chị nghẹn ngào lượm chôn từng xác, đau đớn hoang mang vì sao cá chết….

KY NIEM 2016 LAM DUNG
Lâm Dung Ngọc Quỳnh - Ngư Dân Bám Biển Sau đó có đệm ghi ta cho ca sĩ Phượng Mai hát bài thơ chị phổ nhạc Đất Nước Mình Ngộ Lắm Phải Không Anh Youtube 
 của Trần Thị Sông Lam, thu âm và thu hình đưa lên Youtube được hơn 1 triệu lượt xem.

Có viết thêm bài hát Đấu Tranh Vì Môi Trường YOUTUBE
 để ủng hộ những cuộc biểu tình bảo vệ môi trường ở trong nước nhân vụ Formosa xả chất độc làm cá chết đầy biển Miền Trung.

Chiều Thứ bảy 24 tháng 9 năm 2016, về San Jose ra mắt cuốn CD và tập nhạc
của Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải, được bằng hữu tham dự đông đủ, có Phan Tấn Hải diễn thuyết về Thiền và âm nhạc, có Mai Phi Long ( SBTN ) giới thiệu chương trình và những giọng ca dễ thương của San Jose. Bất ngờ có Hòa thượng Thích Tịnh Từ Viện Chủ Chùa Kim Sơn xuất hiện hát nhạc thiền rất vui.

KY NIEM 2016 HOA BAY
Hợp ca Phật Giáo Việt Nam Lên Đường

 

ky niem 2016 hoa bay tinh tu
Phan Tấn Hải , Thích Tịnh Từ , Trần Chí Phúc


Đầu tháng 12
viết được ca khúc Giáng Sinh Có Nhau Youtube ( bấm để nghe ) 
 lời và nhạc êm đềm “ Này em cây thông Noel thắp sáng lên rồi….” Đi về San Jose ôm đàn và hát thu âm tại La Vân Studio rồi nhờ đạo diễn Trần Nhật Phong thu hình đưa lên Youtube.
ky niem 2016 Noel

Như vậy trong năm 2016 có 3 ca khúc mới Miền Trung Biển Chết, Đấu Tranh Vì Môi Trường, Giáng Sinh Có Nhau và tham gia cùng tổ chức các buổi ca nhạc miễn phí cho cộng đồng.
Xin cám ơn những bằng hữu đã khuyến khích và giúp đỡ cho Trần Chí Phúc.
Hi vọng trong năm mới 2017, vẫn tiếp tục.