Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo
23 Tháng Bảy 2023(Xem: 2203)
Quê hương Việt Nam nơi tôi sinh ra và lớn lên dù thương nhớ nhưng đã phải liều chết vượt biển và không thể trở về. Canada là quê hương thứ hai đã nhận tôi định cư từ trại tị nạn và Hoa Kỳ là quê hương thứ ba và là quê hương cuối cùng hiện tại.
19 Tháng Tám 2016(Xem: 14799)
Trong cuộc đời này, lý thuyết Âm Dương là đúng nhất, áp dụng cho mọi trường hợp. Hai yếu tố nghịch nhau này luôn hiện hữu trong mọi sự vật. Hãy nói tới trường hợp của nước Mỹ, Thiện và Aùc. Trên thế giới người ta vẫn ca tụng đất nước Hiệp Chủng Quốc này là thiên đàng hạ giới, nào là nhân quyền, dân chủ, tự do, giúp đỡ các nước nghèo. Nhưng cũng nên nhớ nước Mỹ là nước bán vũ khí nhiều nhất, đây là món lợi kinh tế của siêu cường duy nhất sau khi phe cộng sản thua cuộc trong chiến tranh lạnh. Càng có đánh nhau thì Mỹ càng bán được nhiều vũ khí. Một phi đạn giá có thể lên tới cả triệu đô la, nghĩa là khoảng một triệu ký thóc, chỉ cần bắn một phát là tiêu hết . Giống như một bà nhà giàu ăn chay, bố thí nhưng hỏi ra thì mới biết bà ta chứa cờ bạc, mãi dâm và cho vay nặng lãi.
13 Tháng Tám 2015(Xem: 16874)
Tôn kính, cúng dường một vị Phật cũng là tôn kính và cúng dường vô lượng Đức Phật. Do vậy, lòng tôi luôn luôn hoan hỷ khi nghĩ về Đức Đạt Lai Lạt Ma, người tôi tin là một hóa thân của Đức Phật Quan Âm. Đi khắp trần gian này để đưa chúng sinh qua bờ bên kia… hẳn là tâm của một bà mẹ. Tôi luôn luôn muốn rằng mình có nhiều cơ hội để tôn kính và cúng dường chư Phật – cũng là Đức Đạt Lai Lạt Ma, cũng là các bà mẹ thế gian này, và tất cả những vị thầy dạy pháp cho mình. Buổi nói chuyện của Đức Đạt Lai Lạt Ma chiều Thứ Ba 7-7-2015 không nằm trong các chương trình có công bố trên truyền thông dòng chính. Tôi cũng không ngờ, rằng chương trình này nói toàn tiếng Tây Tạng. Tất cả mọi người trên sân khấu đều nói tiếng Tây Tạng, chỉ trừ ban đầu cô Ann Curry trong cương vị MC nói vài câu tiếng Anh.
30 Tháng Bảy 2015(Xem: 14478)
Mười hai năm trước vào năm 1991, tổng thống Bush ( cha) hướng dẫn đồng minh đánh đuổi quân Iraq ra khỏi Kuwait. Trong vòng mấy ngày cuộc chiến đã nhanh chóng kết thúc vì Mỹ với vũ khí tân kỳ hơn dễ dàng đánh bại Iraq với vũ khí cũ của Nga. Chưa bao giờ cả thế giới đồng lòng ủng hộ như trong cuộc chiến giải phóng Kuwait . Chính Liên xô lúc đó còn Gorbachev là tổng bí thư , mặc dù là nước đàn anh của xứ dầu lửa này cũng phải bảo Saddam Hussein rút quân nhưng anh chàng độc tài này cứ ngoan cố, rút cuộc thảm bại. Nhưng số trời còn cho Saddam hưởng phước nên thay vì tiến thẳng vào thủ đô Baddag, tổng thống Bush lại ra lệnh dừng và tuyên bố cuộc hành quân đã hoàn tất.
30 Tháng Bảy 2015(Xem: 15253)
“ Anh chị ơi, mời ký tên, chữ ký của anh chị sẽ thay đổi lịch sử nước Mỹ “ đó là lời kêu gọi của anh Nguyễn Nam trong hội Tết Fairground và Hội Xuân Dowtown vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật mồng một và mồng hai Tết Quý Mùi. Mới nghe tưởng là anh nói đùa nhưng ngẫm nghĩ thì thấy anh có lý vì các chữ ký của đồng hương VN trong bản kiến nghị lên thành phố San Jose xin đổi tên đường Senter Road thành đường Sài Gòn, việc này nếu thành công thì quả thật có tạo sự mới mẻ cho lịch sử miền Bắc Cali, dĩ nhiên là lịch sử Hoa Kỳ dù chỉ là một sự đổi thay nhỏ bé đối với đất nước vĩ đại này. Nhưng đối với cộng đồng người Việt tị nạn thì quả thật là một điều to tát. Mặc dù không có quảng cáo, mặc dù sự chuẩn bị rất đơn sơ, mặc dù chỉ có riêng một cá nhân Nguyễn Nam và hai ba người bạn trợ giúp nhưng kết quả thật đáng khích lệ. Trong ngày thứ bảy tại Fairground và chủ nhật tại Dowtown đã thu nhận được 2762 chữ ký của đồng bào.