Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

MỜI NGHE HỢP CA HOÀNG SA TRƯỜNG SA QUẦN ĐẢO QUÊ TA

28 Tháng Bảy 20157:31 CH(Xem: 14160)
MỜI NGHE HỢP CA HOÀNG SA TRƯỜNG SA QUẦN ĐẢO QUÊ TA
Cuộc biểu tình của người dân ở Sài Gòn và Hà Nội cùng Los Angeles ngày chủ nhật 5 tháng 6 năm 2011 chống Trung Quốc lấn chiếm biển đảo Việt Nam đã gây xôn xao khắp nơi. Nhất là ở trong nước, chế độ cai trị không cho phép biểu tình thì hình ảnh mấy ngàn người ở Sài Gòn gồm đủ mọi thành phần kéo đến tòa lãnh sự Trung Quốc để phản đối thái độ bạo ngược của đế quốc phương Bắc và bày tỏ sự quyết tâm bảo vệ vùng biển và các quần đảo Hoàng Sa Trường Sa của dân tộc Việt Nam đã đi vào lịch sử quần chúng.

Trước sức mạnh của Trung Quốc về mọi mặt dân số, kỹ thuật, kinh tế, quân sự và với tư tưởng Đại Hán lúc nào cũng muốn xâm chiếm và đồng hóa các nước lân cận thì số phận của Việt Nam thật nguy hiểm. Và xét cho cùng thì chỉ có toàn dân đoàn kết một lòng, quyết tâm gìn giữ đất đai, biển đảo và cả vùng trời thân yêu thì may ra sống sót. Biển và đảo là bộ phận không thể tách rời của tổ quốc Việt Nam. Nếu để mất biển và đảo trong đó có Hoàng Sa Trường Sa thì dân tộc Việt Nam sẽ dần dần bị diệt vong.

Ngày 9 tháng 12 năm 2007 nhiều thanh niên sinh viên đã xuống đường ở Sài Gòn và Hà Nội phản đối Trung Quốc thành lập cơ quan chính quyền quản lý Hoàng Sa Trường Sa nhưng bị công an đàn áp, bắt bớ.

Xúc động tình cảnh ấy, Trần Chí Phúc đã viết bài Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta và hát, đưa lên trang mạng này.

Cứ tưởng bài hát sẽ vào quên lãng, không ngờ hôm nay sống dậy với cuộc biểu tình 5-6-2011.

Mời các bạn nghe lại bài hát được trình bày hợp ca. Nhiều giọng ca cùng hát thì hùng hồn hơn cũng như cuộc biểu tình càng đông người thì khí thế cũng tăng.

Hi vọng bài hát tiếp tục sống và cuộc đấu tranh giữ gìn vùng biển cùng các quần đảo Hoàng Sa Trường Sa của dân tộc Việt Nam bền vững.

Xin mời vào phần NGHE NHẠC TRẦN CHÍ PHÚC, tìm tên bài hát và thưởng thức.

San Jose ngày 8 tháng 6 năm 2011Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) – HOÀNG SA TRƯỜNG SA QUẦN ĐẢO QUÊ TA