Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

BÀI HÁT GIÁNG SINH VIỄN XỨ

09 Tháng Mười Hai 201611:26 CH(Xem: 31567)
BÀI HÁT GIÁNG SINH VIỄN XỨ

BÀI HÁT GIÁNG SINH VIỄN XỨ

 

Mùa Giáng Sinh 2016 đang đến. Khoảng 4 triệu người Việt Nam đang sống xa quê hương ở khắp thế giới từ Hoa Kỳ, Âu Châu và bao nhiêu quốc gia khác. Ngoài ý nghĩa tôn giáo, mùa lễ hội này diễn ra vào cuối năm Dương lịch, cũng là mùa nghỉ lễ của nhiều người và bàng bạc nỗi bâng khuâng tiễn đưa năm cũ. Riêng đối với người Việt Nam tha hương thì có nỗi nhớ quê cũ với bao kỷ niệm.

 
Dưới đây là lời ca của bản Giáng Sinh Viễn Xứ hòan tất vào tháng 12 năm 2008:


” Em ơi Giáng Sinh ngày đông đã tới. Mênh mông giá băng ngòai kia tuyết rơi.

Đêm nay Giáng Sinh nhớ em vô cùng. Mùa xưa dạo phố tung tăng, nữa đêm giáo đường xem lễ. 

Nghe câu thánh ca lời em nguyện khấn. Xin cho chúng con tình yêu sắt son. Qua bao khó khăn mãi luôn vững lòng. Dù đời chia xa rất xa, vẫn mong những ngày có nhau.

Con là người viễn xứ, theo thuyền vượt trùng dương, băng qua ngàn sóng gió. Non nước con yên vui, chinh chiến bỗng tràn vào, nhà nhà đau chia ly.

Lang thang đời viễn xứ, bên này nhìn trời sao, ươm mơ về chốn cũ. Có tiếng chuông ngân vang, có tiếng hát em rộn ràng, một trời yêu thương chứa chan.

Chúa ơi, Chúa ơi, cầu xin ơn phước. Ban cho chúng con bình an thế gian. Quê hương đã xa biển xanh ngút ngàn. Người đi khắp chốn tha phương. Có vui đón mùa Giáng Sinh.”


Hi vọng là bài hát diễn tả phần nào nỗi niềm tha hương mà những bài Giáng Sinh cũ không có. Có người ra đi vì vượt biển, di tản, có người đòan tụ gia đình trong những năm sau này. Dù vì lý do nào thì cũng đứng bên này mà nhớ về kỷ niệm năm xưa mùa Giáng Sinh.

   Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save)

  GIÁNG SINH VIỄN XỨ - tiếng hát tiếng đàn tác giả Trần Chí Phúc