Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

GẶP GỠ THI SĨ HOÀNG HƯNG VÀ NHÀ BÁO TỐNG VĂN CÔNG. MUA SÁCH MÀ KHÔNG ĐỌC.

26 Tháng Mười Một 20163:39 CH(Xem: 16799)
GẶP GỠ THI SĨ HOÀNG HƯNG VÀ NHÀ BÁO TỐNG VĂN CÔNG. MUA SÁCH MÀ KHÔNG ĐỌC.

QUẬN CAM- GẶP GỠ THI SĨ HOÀNG HƯNG VÀ NHÀ BÁO TỐNG VĂN CÔNG. MUA SÁCH MÀ KHÔNG ĐỌC.

Đậu xe ở chùa Huệ Quang, băng qua đường Westminster rồi vào nhà người quen, nơi có buổi gặp gỡ giới văn học Quận Cam với thi sĩ Hoàng Hưng từ Việt Nam sang.

TONG VAN CONG 1
Thi sĩ Hoàng Hưng ngồi giữa 2 người đội mũ đen


  Ông đang chủ trương trang mạng Vanviet.info chuyên về văn học Việt Nam với ước vọng nối kết nhiều thi văn sĩ hải ngoại và trong nước. Đang làm chủ đề mấy chục năm văn học Miền Nam, tiểu thuyết Miền Nam, truyện ngắn hải ngoại… Cộng tác nhiều nhà giáo dục soạn ra sách giáo khoa trung học tiểu học cho ngành giáo dục trong nước, nhóm này tên là Cánh Buồm; với lý do là chương trình giáo dục của nhà nước Việt Cộng quá tồi…

Thi sĩ Hoàng Hưng trình bày đường hướng hoạt động văn học nghệ thuật. Muốn biết hiệu quả ra sao, xin vào trang mạng www.vanviet.info

Nhà báo Tống Văn Công, từng là tổng biên tập tờ báo Lao Động từ năm 1988 đến năm 1994, tập kết ra Bắc năm 1955, đảng viên Cộng Sản từ năm 1958 rồi tuyên bố chia tay Đảng vào năm 2014.

TONG VAN CONG 3
Nhà báo Tống Văn Công đọc lời tựa


Ông viết cuốn Đến Già Mới Chợt Tỉnh- Từ Theo Cộng Đến Chống Cộng, dày 560 trang, do Người Việt xuất bản năm 2016, giá bán 25 mỹ kim. Tôi mua 3 cuốn có chữ ký của tác giả để tặng cho bạn, hình như tôi đang biết giá trị của chữ ký tác giả trên cuốn sách.

Tham dự có nhiều khuôn mặt sinh hoạt văn học của Quận Cam, một số khuôn mặt nữ, có Phan Tấn Hải, Đinh Quang Anh Thái, của 2 tờ báo Việt Báo và Người Việt.

Nghĩ lại đất nước Việt Nam, cho là có nhiều nhân tài, và nhiều người làm thơ viết văn; nhưng dân tộc Việt Nam còn đang khốn khổ thụt lùi so với bè bạn năm châu; lý do chính nằm ở đâu.

Tống Văn Công, Hoàng Hưng hiện giờ được coi là người phản tỉnh chống lại chế độ Cộng Sản đương thời. Cả hai người đều có con du học tại Mỹ. Có vẻ như chế độ trong nước bây giờ không đặt nặng chuyện chủ nghĩa nữa. Tiền thì đầy túi quan chức tham nhũng đầy rẫy, khi nào về hưu thì có thể sang trời Tây trời Mỹ định cư vì đã có sẵn cộng đồng Việt Nam đông đúc ở đây.

Lướt qua những dòng chữ trong cuốn hồi ký Tống Văn Công, những chuyện năm cũ hình như không còn lay động lòng . Đàng nào thì phe Miền Nam tự do đã thua và đất nước đang bị tàn phá mọi mặt. Đọc thì càng nhớ  chuyện xưa mà xót xa. Tôi đang mâu thuẫn, mua sách để rồi không đọc.

                                                                                    Quận Cam, Mùa Lễ Tạ Ơn

                                                                                     Thứ Bảy 26-11-2016