Trần Chí Phúc - Nhạc Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo

BÀI HÁT PHỔ THƠ : NẾU TỔ QUỐC MAI NÀY KHÔNG CÒN BIỂN

28 Tháng Bảy 20156:47 CH(Xem: 14348)
BÀI HÁT PHỔ THƠ : NẾU TỔ QUỐC MAI NÀY KHÔNG CÒN BIỂN
Tình cờ đọc bài thơ của Nguyễn Duy Xuân trên mạng, bỗng cảm hứng cầm đàn hát bài thơ và ghi lại thành bài hát phổ lời thơ này. Mang cây guitar đến phòng thu âm của người bạn và hát luôn một lần, không cần tới lần thứ nhì và chuyển thành MP3 để gởi tới bằng hữu.

Nếu Tổ quốc mai này không còn biển Về đâu những con sóng vỗ bờ Những cánh chim hải âu chao liệng Những con còng vẽ cát vu vơ ?

Nếu Tổ quốc mai này không còn biển Những con tàu chẳng thể ra khơi Đâu những chiều hoàng hôn cập bến Cá đầy khoang rạng rỡ mặt người ?

Nếu Tổ quốc mai này không còn biển Bỗng thấy hoang vu những bãi bờ Ba ngàn cây số trong câm lặng Những bến tàu trống vắng chơ vơ ?

Nếu Tổ quốc mai này không còn biển Bình minh thôi mọc ở đằng đông Phía ấy chỉ có dông bão đến Mặt tiền Đất Nước sóng triều dâng !

Nhưng lịch sử chẳng bao giờ có nếu Bởi ta yêu Tổ quốc vô cùng Dâng trọn cuộc đời ta chiến đấu Cho người – muôn thuở vững núi sông!

Thập niên 80, Biển đã là đề tài của thuyền nhân vượt biển, đã phổ bài thơ Biển Buồn thành bài hát Xác Em Nay Ở Phương Nào.

Thập niên 2010 trở đi thì Biển cũng là đề tài gây cấn liên quan đến vận mạng của đất nước Việt Nam vì tham vọng của Trung Cộng muốn xâm chiếm Biển Đông. Thi sĩ Nguyễn Duy Xuân đã biểu hiện tâm tình qua bài thơ và tôi thêm phần nhạc để mong nó sẽ trở thành bài hát đóng góp thêm vào niềm tin chiến đấu của dân tộc Việt Nam giữ gìn bờ cõi và biển đảo thân yêu.

San Jose, đầu năm 2012Bấm Vào Đây Để Dowload Bài Hát (Right Click to Save) – NẾU TỔ QUỐC MAI NÀY KHÔNG CÒN BIỂN